Trang chủ arrow Du học dài hạn arrow New Zealand arrow Văn hóa

New Zealand

Các Lễ Hội truyền thống

Lễ Quốc Khánh: 06/02
Tuyên Ngôn Độc Lập: 26/09

Tôn Giáo:

Giáo phái Anh Quốc 14.9%,
Thiên Chúa Giáo 12.4%,
Giáo Hội Trưởng lão 10.9%,
các Đạo Giáo khác 36.8%
Không tôn giáo 26%

Các sắc dân:

Châu Âu 69.8%
Maori 7.9%,
Châu Á 5.7%,
Dân cư khu vực Thái Bình Dương 4.4%,
Các sắc dân khác 12.2%

Tính cách

Người dân New Zealand nổi tiếng về sự thân thiện thoải mái, sự nồng nhiệt của họ đối với du khách nước ngoài và thái độ "tự giải quyết" mọi việc trong cuộc sống hàng ngày.


Ăn uống


Người dân New Zealand ăn đa dạng thực phẩm từ thực phẩm bản địa cho đến hàng nhập khẩu. New Zealand là nước sản xuất chính thịt cừu, nai và bò, và sản phẩm từ sữa thì tràn ngập và rẻ tiền. Thiên nhiên New Zealand có thể cung cấp phần lớn các loại trái cây và rau quả mà người dân nước này cần.


Đi ăn tiệm là một thú vui nhàn rỗi của người dân New Zealand và có rất nhiều loại nhà hàng, quán ăn và cửa hàng bán thực ăn nhanh để chọn lựa nhưng bữa ăn tối được xem như bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.


Các thành phố và thị trấn của New Zealand có nguồn nước công cộng rất tốt, ở tất cả các nơi thì nước máy rất trong và uống được trực tiếp.


Đi lại


Việc di chuyển ở New Zealand thuận tiện bởi hệ thống vận chuyển công cộng nối dài cùng xe khách, xe lửa với các dịch vụ hàng không dân dụng (24 hãng hàng không quốc tế lớn và hai hãng nội địa).


Giải trí


Người New Zealand có khuynh hường hoạt động ngoài trời, những môn được ưa thích ở đây là trượt tuyết, đánh Golf, trượt nước, chơi các môn thể thao đội nhóm (như bóng tròn, rugby hay bóng bầu dục) cùng với các môn thể thao mạo hiểm khác như lướt sóng, lặn, trượt tuyết trên ván và leo núi.