Trang chủ arrow Du học dài hạn arrow Úc arrow Chương trình học

Úc

Du học dài hạn cấp tiểu học và trung học:

Úc là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế cao nhất trên thế giới. Đối với du học sinh muốn theo học bậc trung học tại Úc  có cơ hội lựa chọn theo học trường trung học công lập hoặc tư thục tùy theo trình độ học vấn và khả năng tài chính của gia đình.
 

- Đối tượng: Học sinh độ tuổi từ 6 đến 17

Các đợt nhập học: tháng 1,4,7,10

- Yêu cầu tiếng Anh đầu vào :

 • Anh Văn: IELTS : 5.0 – 5.5/ TOEFL ibt: 65 – 70 vào thẳng chương trình THPT. Trong trường hợp không có IELTS/ TOEFL, học sinh phổ thông có thể học chương trình dự bị trung học 1 - 2 học kỳ (3-6 tháng) trước khi vào thẳng chương trình chính khóa

-Chương trình: các môn học đa dạng , cách giảng dạy thực tiễn phát huy tối đa sự sáng tạo và khơi gợi tiềm năng cá nhân ở từng học sinh

-Học phí hàng năm : dao động từ 9.700 - 14,800 AUD
 

Chương trình dự bị đại học:

Chương trình dự bị đại học thường thiết kế dành riêng cho sinh viên muốn vào học tại các trường đại học danh tiếng tại Úc. Sinh viên học giáo trình do chính các trường Đại Học biên soạn, thường xuyên tham quan, giao lưu với sinh viên tại ngôi trường mình dự định theo học

Chương trình được giảng dạy tại các cơ sở riêng biệt hoặc trong khuôn viên trường Đại Học. Sau khi kết thúc chương trình học sinh sẽ được đảm bảo 1 chỗ trong trường Đại học liên kết nếu học sinh đạt đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường. Loại hình đào tạo này thích hợp cho những học sinh khá trưởng thành và muốn sớm trải nghiệm cuộc sống sinh viên cùng với học sinh bản địa

- Đối tượng : Học sinh hoàn tất lớp 11 hoặc hết lớp 12 tại VN


- Yêu cầu đầu vào :

 • Anh Văn: IELTS 5.5 - 6.0/ TOEFL ibt: 65 – 70/ Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ sinh viên có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tăng cường trước khi bắt đầu khóa học chính.
 • Điểm trung bình năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.

- Độ dài khóa học : 8 tháng – 1 năm
- Đợt nhập học : Tháng 2,7,10
- Học phí : 15.000AUD  – 28.000 AUD/ khóa
 

Chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học
 

Đây là chương trình khá phổ biến tại Úc dành cho sinh viên quốc tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và những chuẩn bị về tâm lý để theo học bậc đại học tại 1 trường đại học liên kết.

- Đối tượng: Tốt nghiệp chương trình Phổ thông trung học

- Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ trung bình khá trở lên
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5 - 6.0. Tuy nhiên, một số trường vẫn có chương trình Tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh chưa đáp ứng được khả năng tiếng Anh do trường yêu cầu.

- Đợt nhập học: Tháng 2,7 và 10

- Học phí : 19.000 AUD  – 28.000 AUD/ khóa

Chương trình đại học và sau đại học:

Chương trình đại học và cao học Úc chú trọng vào việc đào tạo thực tiễn giúp sinh viên có những trải nghiệm gần sát với môi trường lao động thực tiễn chuyên nghiệp.

Thời gian học hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng. Chương trình đại học từ 3 - 5 năm, cao học từ 1 - 2.5 năm

Chương trình cao học nghiên cứu nhận được nhiều nguồn đầu tư từ chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, nghiên cứu tại Úc

- Đối tượng:

 • Tốt nghiệp chương trình Phổ thông trung học đối với bậc Đại học
 • Tốt nghiệp chương trình Đại học với bậc Sau đại học

- Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ trung bình khá trở lên
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0 – IELTS 7.0. Tuy nhiên, một số trường vẫn có chương trình Tiếng Anh dành cho học sinh nào chưa đáp ứng khả năng tiếng Anh.
 • Có khả năng về tài chính đảm bảo cho học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tại Úc.

- Đợt nhập học: Tháng 2 và 7

- Học phí : 20.000 AUD  – 40.000 AUD/ năm

 

Chương trình cao đẳng nghề

Đây là chương trình đào tạo kỹ năng nghề thực tiễn trang bị cho sinh viên kỹ năng cơ bản để làm việc, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên học tiếp chương trình đại học sau này.

- Đối tượng: Tốt nghiệp chương trình Phổ thông trung học, sinh viên có nguyện vọng học các kỹ năng nghề phục vụ cho nhu cầu lao động.

- Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ trung bình khá trở lên
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5 - 6.0. Tuy nhiên, một số trường vẫn có chương trình Tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh chưa đáp ứng được khả năng tiếng Anh do trường yêu cầu.

- Đợt nhập học: Tháng 2,7 hàng năm

- Học phí : 12.000 AUD  – 17.000 AUD/ năm