Tổ chức giáo dục thế giới |   GLOBAL LANGUAGE & SKILLS

Những hình ảnh của các bạn đã tham gia chương trình học bổng Giao Lưu Văn Hoá gửi về cho World Education. Các bạn đã có một năm hết sức đáng nhớ, nhiều trải nghiệm thú vị, gặp gỡ bạn bè quốc tế và trưởng thành hơn, phong cách sống tự lập và hành trang tuyệt vời cho việc du học sau này.

Ngô Ngọc Khánh Mai
Học sinh Giao lưu văn hoá Bang Pennsylvania- Mỹ

Cựu học sinh trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa

“Quyết định tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hoá Mỹ là một lựa chọn sáng suốt. 1 năm ở Mỹ, rất nhiều trải nghiệm và gặp gỡ những người bạn mới. Người Mỹ họ sống rất tình cảm, họ sẵn sàng giúp đỡ mình trong những lúc khó khăn. Mình đã làm quen và kết thân với rất nhiều người bạn Mỹ, mình chưa bao giờ cảm thấy bị kì thị cả, họ yêu thương và xem mình như chị em ruột vậy. Mình thật sự may mắn khi đã được ở chung với một gia đình người Mỹ rất dễ thương và học tập tại một ngôi trường tốt. Bên cạnh đó, mình còn đi nhà thờ và tham gia hoạt động thể thao ở trường. Ở Mỹ thì mình được học cách chịu trách nhiệm và tự lập. Học cách mạnh mẽ và xử lý tình huống nhanh nhạy hơn và đã có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. Mình có rất nhiều niềm vui qua 1 năm học tập và giao lưu ở Mỹ. Hãy cứ mở lòng thì nhiều cơ hội sẽ tới với bạn thôi!”

Vũ Thuỳ Linh
Học sinh Giao lưu văn hoá Bang Arkansas – Mỹ

Cựu học sinh trường Quốc Tế Á Châu

“Mình mới vừa trở về sau 10 tháng đi giao lưu văn hóa ở Hoa Kì. Mình đã được trải ngiệm rất nhiều điều, học rất nhiều thứ khiến cho bản thân càng thêm tự tin để chuẩn bị bước vào năm học tiếp theo. Mình đã được GĐBX dạy rằng phải biết dành thời gian cho gia đình, người thân nhiều hơn, để khi mà họ mất rồi, mình cũng không hối hận. Mình đã được gia đình host dắt đi nhiều bang và chạy lên cả thành phố Memphis và hầu như dành trọn thời gian ở Mĩ để hòa nhập như một thành viên trong gia đình. Mình đã được gặp gỡ và làm quen với rất nhiều bạn trên mọi quốc gia và quan trọng nhất cảm thấy rằng mình đã trưởng thành hơn, mặc dù không quá nhiều nhưng vẫn cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc vì đã được có cơ hội trải nghiệm những điều rất tuyệt vời. Cảm ơn chương trình giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa và bổ ích.”

Huỳnh Vương Bảo Châu
Học sinh Giao lưu văn hoá Bang Michigan- Mỹ

Cựu học sinh trường PTTH Bùi Thị Xuân

” Qua chương trùnh giao lưu văn hoá này, mình đã học được rất nhiều điều và trở nên trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mình đã học được tính tự lập từ việc vô cùng lớn cho đến việc nhỏ nhất. Mình đã tự nấu cho mình một bữa ăn, làm những công việc nhà mà trước khi đi mình không hề làm như rửa chén, giặt đồ, … Ngoài ra, cũng thông qua chương trình mình nhiều cơ hội để tham gia rất nhiều hoạt động của trường như những môn thể dục thể thao và những câu lạc bộ bổ ích sau giờ học. Thầy cô và bạn bè ở Mỹ họ cũng rất dễ thương và nhiệt tình trong việc giúp đỡ bạn bè và học sinh, đặc biệt đối với học sinh cho ngôn ngữ thứ hai. Chương trình này đã thay đổi rất nhiều ở bản thân mình. Dù mình đã gặp phải rất nhiều khó khăn về lối sống, môi trường và con người nhưng chính điều đó đã rèn luyện cho mình trở thành một người mạnh mẽ hơn, yêu bản thân mình hơn và kiên trì hơn trong cuộc sống.  Tham gia chương trình này quả thật là một bước tiến lớn cho bản thân”

Nguyễn Quỳnh Giang
Học sinh Giao lưu văn hoá Bang Iowa – Mỹ

Cựu học sinh trường PTTH Gia Định

” Chào các bạn, mình là Nguyễn Quỳnh Giang. Mình tham gia chương trình giao lưu văn hoá vào năm ngoái và đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Mình sống ở Waterloo, Iowa với một gia đình có 5 thành viên và một bạn nữ đến từ Hàn Quốc. Gia đình thường dành thời gian cho những bữa ăn, kỷ niệm các ngày lễ, du lịch và chơi trò chơi cùng nhau. Mình rất cảm kích gia đình Host đã quan tâm, yêu thương mình như chính những đứa con của họ vậy. Mình học tại trường Waterloo West High School nơi đã cho mình rất trải nghiệm thú vị với các môn học và gặp gỡ nhiều bạn bè trên thế giới. Ngôn ngữ là một trong những khó khăn đầu tiên khi mình mới qua đây, nhưng nó không thể cản trở mình để có thể học tập và khám phá những điều mới mẻ tại nơi đây. Mình bắt đầu học chơi violin khi tham gia vào dàn nhạc của trường và tham dự homecoming và dạ tiệc tại trường. Vào mùa thu, mình đã tập chơi bowling cùng với đội ở trường. Mình đã trưởng thành hơn, tự lập hơn kể từ khi tham gia chương trình học bổng giao lưu văn hoá. Đồng thời khám phá bản thân rất nhiều điều mới mẻ mà mình chưa từng biết. Cám ơn và đây là một chương trình ý nghĩa, thú vị giúp cho mình có nhiều kỉ niệm, trải nghiệm, khám phá.”

Trần Đức Thái
Học sinh Giao lưu văn hoá Bang Texas – Mỹ

Cựu học sinh trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa

“Cảm nhận về chương trình của mình là sau gần 1 năm học tập tại đất nước Mỹ, mình có thể cảm nhận được một sự thay đổi khác biệt giữa hai nền văn hoá khác biệt hoàn toàn. Mình thì ở bang Texas nhưng thành phố của mình ở thì ở tận phía Nam của Texas là thành phố Olmito, nghe đến Texas thì ai cũng nghĩ đến Houston hay Dallas phải không, thì mình ban đầu cũng thế tưởng là được ở thành phố bự bự nhưng mà ai ngờ lọt vô cái thị trấn nhỏ như thế này, còn chẳng có người Việt nữa cơ. Thì thành phố mình cũng gần biên giới của Mexico và gia đình host mình thì mẹ là Canadian, ba là Hispanic nên mình may mắn tiếp xúc với 2 nền văn hoá khác nhau, 1 bên là Tacos, 1 bên là Apple Cinnamon Sauce. Qua đây thì cái gì cũng khác, từ việc học cho đến việc đi xe hơi đến việc tự lo cho bản thân, tất cả đều phải tự mình lo và giải quyết. Đi đâu thì cũng bằng xe hơi nên lúc nào dây an toàn lúc nào cũng trên vai, điều mà mình chẳng bao giờ ở Việt Nam, bên đây những đứa trẻ cùng lứa với mình nó cũng trưởng thành hơn và dĩ nhiên cũng to hơn mình. Việc học thì không khó, bạn chỉ cần siêng năng, chăm chỉ thì mọi việc sẽ trở nên dễ đang hơn. Đó là những phần cơ bản mình có được khi vừa qua đây, cảm ơn WorldEdu đã cho mình một năm học, một năm trải nghiệm thật tuyệt vời, năm học vừa qua cũng đã chuẩn bị hành trang cho mình để đi tiếp vào những năm tiếp theo.”

HÌNH ẢNH KHÁC CỦA CÁC HỌC SINH ĐÃ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH