Tổ chức giáo dục thế giới |   GLOBAL LANGUAGE & SKILLS
DU HỌC BẬC TRUNG HỌC VÀ CAO ĐẲNG NGHỀ TẠI BANG TASMANIA, ÚC – CHI PHÍ HỌC TẬP THẤP, ĐA DẠNG NGÀNH NGHỀ, MÔI TRƯỜNG SỐNG YÊN BÌNH

Kính mời Quý Phụ huynh Học sinh tham dự NGÀY HỘI DU HỌC BANG TASMANIA được tổ chức tại Văn phòng World Education, Lầu 5, 161 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1 ; Vào lúc: 10 giờ Sáng Thứ 6, Ngày 21 Tháng 02 Năm 2020.

World Education vinh hạnh là đại diện chính thức của Sở Giáo Dục Bang Tasmania. Tháng 2 này, Ông Tom Knight, Chuyên viên Marketing của Sở Giáo Dục Bang Tasmania có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh và dành thời gian gặp gỡ phụ huynh học sinh tiềm năng, giải đáp các thắc mắc về hệ thống giáo dục bang Tasmania, cơ hội học tập và việc làm sau tốt nghiệp.

ĐĂNG KÝ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (028) 38221224 – 0903011677

Vì sao chọn Tasmania?

1. Nơi chốn yên mình và hiếu khách để sinh sống

Tasmania được biết đến với sự thân thiện và mến khách. Các thành phố tại Bang Tasmania đều an toàn, cởi mở, và mang đến một môi trường sống đảm bảo cho học sinh/ sinh viên quốc tế. Thành phố chính, Hobart được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới, và tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong tất cả các thành phố lớn tại nước Úc.

2. Môi trường nói tiếng Anh chuẩn mực

Hơn 97% học sinh đang theo học chương trình Trường Công lập Bang Tasmania đều là học sinh bản địa. Điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi chốn hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng Anh ngữ và trải nghiệm môi trường học tập như học sinh bản xứ.

Dưới 1% sinh viên của chương trình Nghề TasTAFE là sinh viên quốc tế, điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tương tác nhiều hơn với sinh viên người Úc.

3. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp túi tiền

Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp đáng kể hơn so với các thành phố khác tại Tasmania. Đối với học sinh của chương trình Trường Công lập Bang Tasmania, chi phí ăn ở gia đình bản xứ và học phí thấp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho phụ huynh. Đối với sinh viên theo học các  chương trình Dạy Nghề của TasTAFE, các bạn sẽ có cơ hội được sống tại trung tâm thành phố Hobart hoặc Launceston để tận hưởng cuộc sống du học thật sôi động.

4. Cơ hội nghề  nghiệp

Tasmania là Bang có tốc độ tăng trưởng kinh trưởng nhanh nhất trong các Bang trên toàn nước Úc. Các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng của bang là Du lịch, Chăm sóc Sức khỏe và Công nghệ Thông tin. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sẵn có cho sinh viên làm việc trong và sau khi toàn tất chương trình học tại Tasmania.

5. Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động

Tasmania có bầu không khí sạch sẽ nhất và nhiều nguồn nước trong lành nhất thế giới. Ngoài ra, Tasmania cũng là nhà của các thắng cảnh và cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc. Bang mang đến cơ hội trở thành một phần của một cộng đồng đang phát triển, thịnh vượng với bối cảnh nền văn hóa nghệ thuật đa dạng, nhiều quán cà phê và nhà hàng, chợ và các lễ hội âm nhạc.

6. Khí hậu dễ sống

Bởi vì là một đảo, Tasmania trải qua bốn mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa – không có nhiệt độ thiêu đốt hoặc lạnh cóng ở như các thành phố khác. Hobart là thành phố thủ đô khô nhất của Úc và thường mát hơn khoảng 2°C so với Melbourne.

TASMANIAN GOVERNMENT SCHOOLS – HỆ THỐNG TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG TASMANIA

Vì sao chọn Tasmanian Government Schools?

1.  Chất lượng và học tập xuất sắc

Tất cả các trường công lập của Chính phủ Tasmania cung cấp chương trình giảng dạy của Úc và có một lịch sử xuất sắc về học thuật và đạt được kết quả đặc biệt. Tại Tasmania, 98% sinh viên đăng ký vào đại học nhận được một lời đề nghị – nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc lãnh thổ nào khác ở Úc.

Tỷ lệ % sinh viên quốc tế nhận được thư chấp thuận của các trường Đại học

2. Các trường phổ thông trung học chuyên biệt

Hệ thống giáo dục Bang Tasmania phân chia các trường thành khối trung học cơ sở (Lớp 7 – Lớp 10) và các trường trung học phổ thông chuyên biệt (Lớp 11 – Lớp 12). Các trường trung học phổ thông cung cấp một sự chuẩn bị tập trung cho việc học tập trong tương lai tại trường đại học, tiếp cận các cơ sở chuyên ngành và hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.

Hệ thống Giáo dục Bang Tasmania

3. Chương trình gia đình bản xứ của Chính phủ Bang Tasmania

Được mở và vận hành bởi Chính phủ Bang Tasmania, chương trình gia đình bản xứ mang đến dịch vụ lưu trú an toàn, đảm bảo, và hiếu khách cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 để trải nghiệm một cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc bản địa. Sở Giáo dục Chính phủ Bang Tasmania (Tasmanian Government Education – TGE) duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với gia đình chủ nhà và đảm bảo tất cả các gia đình chủ nhà đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chỗ ở và phúc lợi của học sinh.

4. Đa dạng lựa chọn hoạt động ngoại khóa

Các trường công của Tasmania cung cấp miễn phí các chương trình phát triển tài năng và đam mê cho học sinh. Các chương trình này bao gồm âm nhạc, thể thao đồng đội, tranh luận, lướt sóng và chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động để thúc đẩy cân bằng học tập / cuộc sống lành mạnh, thực hành tiếng Anh và kết bạn mới.

5. Cá nhân hóa sự hỗ trợ

Mỗi trường công lập của Chính phủ Tasmania đều có một Cố vấn Học sinh Quốc tế tận tâm để cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập và các nhu cầu cá nhân cho học sinh quốc tế. TGE cũng quản lý một đường dây nóng hỗ trợ khẩn cấp 24/7 nhằm đảm bảo cho học sinh luôn có thể truy cập trợ giúp và hỗ trợ khi họ cần.

6. Lịch học năm 2020

Học sinh có thể đăng ký nhập học vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, học sinh được khuyến khích nhập học và hoàn tất trọn năm học Lớp 11 và Lớp 12.

Kỳ học 1 2 3 4
Bắt đầu T4, 5/2 T2, 27/4 T2, 20/7 T2, 12/10
Kết thúc T3, 9/4 T6, 3/7 T6, 25/9 T5, 17/12

* Học sinh lớp 12 sẽ hoàn tất chương trình và tốt nghiệp vào Tháng 11.

7. Chi phí học tập

Thời gian học tối thiểu là bốn tuần. Chi phí học tập được liệt kê dưới đây bao gồm học phí chương trình chính khóa, học phí chương trình tiếng Anh và ghi danh vào các hoạt động ngoại khóa. Chi phí chưa bao gồm sách vở, đồng phục và các chuyến du ngoạn.

  Học phí/ năm Học phí/ tuần Chương trình dự bị
Tiểu học (1 – 6) $14,000 $380 N/A
THCS (7 – 10) $13,000 $330 N/A
THPT (11 – 12) $14,000 $380 $380*

*Bao gồm các môn học chính + chương trình Tiếng Anh, và dự bị cho Lớp 12.

8. Chi phí gia đình bản xứ

Phí quản lý gia đình bản xứ hàng năm: $200 AUD

Phí gia đình bản xứ (Lớp 7 – Lớp 12): $300 AUD/ tuần

9. Phí quản lý hành chính

Phí quản lý hành chính bao gồm phí xét đơn, phí xếp trường, và phí chuyển gia đình bản xứ hoặc chuyển trường. Với các hồ sơ học dưới 1 kỳ, phí $75 AUD sẽ được áp dụng. Phí quản lý hành chính tối thiểu $75 AUD/ kỳ và tối đa $300 AUD/ năm.

10. Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh

Ước tính $50 AUD/ tháng và $600 AUD/ năm.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TAY NGHỀ BANG TASMANIA – TasTAFE

Vì sao chọn TasTAFE?

1.  Liên kết ngành

TasTAFE đã xây dựng được mạng lưới liên kết mạnh mẽ và đáng tin cậy với các nhà tuyển dụng và các cơ quan công nghiệp Úc trong nhiều thập kỷ. TasTAFE tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng mà ngành công nghiệp cần, để tối đa hóa khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

2. Kinh nghiệm làm việc thực tế

Hầu hết các khóa học TasTAFE có bao gồm một chương trình đào tạo toàn diện về kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội để xây dựng kinh nghiệm làm việc vô giá cũng như hệ thống thông tin liên hệ có gia trị liên quan đến các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà họ chọn lựa.

3. Hỗ trợ cho từng cá nhân

TasTAFE có các cố vấn sinh viên quốc tế tận tâm và các giáo viên hỗ trợ tiếng Anh. Những nhân viên này sẽ hỗ trợ đón sinh viên tại sân bay, tìm chỗ ở, các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống sinh viên, và tìm việc làm. Sở Giáo Dục Bang Tasmania cũng vận hành đường dây nóng liên lạc khẩn cấp 24/7 cho sinh viên quốc tế để đảm bảo luôn có sự giúp đỡ kịp thời.

4. Sở hữu và vận hành bởi Chính phủ Bang

TasTAFE là nhà cung cấp giáo dục duy nhất được vận hành bởi Chính phủ tại Tasmania, đảm bảo một nền giáo dục chất lượng cao và bền vững. Sinh viên TasTAFE sau tốt nghiệp là nguồn nhân lực được công nhận trên toàn nước Úc cũng như trên thế giới, bởi họ tự tin với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cơ sở vật chất hiện đại, và bằng cấp có giá trị.

5. Lộ trình chuyển tiếp lên các trường đại học

TasTAFE liên kết với trường Đại học Tasmania (UTAS) để cung cấp văn bằng Cao đẳng và Cử nhân. Sinh viên được hưởng lợi từ các khóa đào tạo kỹ năng thực tế và sắp xếp việc làm của TasTAFE, sau đó mở rộng kiến thức lý thuyết thông qua việc học tập ở bậc đại học. Con đường đại học của TasTAFE + UTAS cho phép sinh viên bắt đầu hành trình học tập với yêu cầu tiếng Anh thấp hơn và với mức chi phí thấp hơn, đồng thời nhận được hai bằng cấp có giá trị và tăng khả năng tuyển dụng cao.

6. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào

Tất cả các khóa học của TasTAFE đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, do đó, TasTAFE có các yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ tiếng Anh của sinh viên. Nếu sinh viên không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để tham gia trực tiếp vào khóa học chính, sinh viên có thể đăng ký các khóa tiếng Anh tại Hobart hoặc Launceston.

Nếu sinh chưa có điểm bài thi tiếng Anh chuẩn hóa, Sở Giáo Dục Bang Tasmania có thể cung cấp cho sinh viên bài kiểm tra trực tuyến để xác định năng lực tiếng Anh. Xin lưu ý rằng bài kiểm tra này không áp dụng cho cho Văn bằng Điều dưỡng (Nursing) của TasTAFE.

7. Sắp xếp cuộc sống

TasTAFE có các cơ sở ở cả hai thành phố lớn của Tasmania là Hobart và Launceston. Sinh viên có thể ở trong ký túc xá trường ($178.50 AUD/ tuần), hoặc có thể thuê nhà hay gia đình bản xứ.

8. Chi phí sinh hoạt

  • Chi phí ở của sinh viên TasTAFE: $178.50 AUD/ tuần
  • Ăn uống và đồ dùng cá nhân: $80 – $200 AUD/ tuần
  • Điện nước: $20 – $30 USD/ tuần
  • Điện thoại và kết nối mạng: $20 – $55 AUD/ tuần
  • Phương tiện công cộng: $15 – $30 AUD/ tuần
  • Giải trí, thể thao, chăm sóc sức khỏe cá nhân: $60 – $150 AUD/ tuần
  • Phí quản lý mỗi học kỳ: $150 AUD/ học kỳ và $300 AUD/ năm

9. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên

Ước tính $50 AUD/ tháng và $600 AUD/ năm.

10. Danh sách khóa học và chi phí học tập năm 2020

WORLD EDUCATION MIỄN PHÍ DỊCH VỤ TƯ VẤN HỒ SƠ VÀO CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC, CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC!

Đăng Ký Nhận Thông Tin