Tổ chức giáo dục thế giới |   GLOBAL LANGUAGE & SKILLS
THE VILLAGE SCHOOL – TIẾP SỨC ĐỂ HỌC SINH LÀM CHỦ HÀNH TRÌNH HỌC TẬP

Với một lịch sử lâu dài hơn nửa thế kỷ, được thành lập vào năm 1966, The Village School luôn tự hào là ngôi trường tiên phong trong việc khơi dậy và nuôi dưỡng học sinh với niềm đam mê, sự tự tin và kiên trì trong con đường tìm đến học vấn. Tọa lạc ngay tại Energy Corridor, một đô thị tài chính tại phía Tây thành phố Houston, bằng phương pháp giáo dục đầy thử thách và hướng đến kết quả, trường tạo cơ hội cho không những học sinh Hoa Kỳ mà còn học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới. Village sở hữu một nền giáo dục Hoa Kỳ với sự đa dạng về cộng đồng học sinh khi có tới 60 đại diện của các quốc gia đến từ cả 6 Châu lục đang theo học tại đây. The Village tự hào là tổ chức giáo dục hàng đầu về giáo dục chuyển đổi hướng tới sự đổi mới và chất lượng quốc tế. Cùng nhau, The Village tạo ra một môi trường học tập đầy hứng thú để chuẩn bị tốt nhất cho thành công của học sinh khi bước vào đại học, và xa hơn nữa.

Không chỉ là nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn thứ 2 tại Mỹ, và là “nhà” của nhiều trường đại học hàng đầu như hệ thống The University of Texas, hệ thống The University of Texas A&M, The University of Houston…, bang Texas còn thu hút học sinh quốc tế với nhiều chính sách đặc biệt, không phải bang nào cũng có. Nổi bật nhất là chính sách hoàn tất 36 tháng học và tốt nghiệp trung học tại bang Texas, học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được hưởng mức học phí bậc đại học của công dân bang Texas, thấp hơn từ 2 đến 3 lần so với mức học phí của sinh viên quốc tế. Chính sách đặc biệt được áp dụng bởi một số trường Đại học tại bang Texas, danh sách thay đổi và được cập nhật mỗi năm.

CÁNH CỬA DU HỌC MỸ RỘNG MỞ HƠN VỚI HỌC SINH VIỆT NAM THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50% (tương đương $31,900 USD) HỌC PHÍ CHO NĂM HỌC 2020 – 2021 CỦA THE VILLAGE SCHOOL.

the village school

CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

  • Chương trình học tiếng Anh (ELL)
  • Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB Diploma)
  • Chương trình Trung học Mỹ (High School Diploma)
  • Văn bằng về Khởi nghiệp hợp tác với Founding Partner Bridges to Wealth tại Trung tâm Hợp tác Cộng đồng Netter tại Đại học Pennsylvania

CUỘC CÁCH MẠNG GIÁO DỤC

Chương trình BEAMLINE

Hàng năm, học sinh của chúng tôi có cơ hội đến thăm Conseil Européen pour la Recherche Nucléaire (Cern) ở Thụy Sĩ như một phần của chương trình Beamline for School của Cern. Chương trình có tính cạnh tranh cao này giúp học sinh của The Village hiểu biết về vật lý hạt trong các lĩnh vực y học hạt nhân, năng lượng bền vững, và vũ trụ học.

Khoa học bên ngoài lớp học

Tại The Village School, sự nổi bật của trường trong giáo dục STEAM vượt ra ngoài lớp học. Học sinh của trường có cơ hội để thử thách khả năng của họ trong các cuộc thi STEAM, nâng cao kiến thức của họ trong các chương trình giáo dục và áp dụng những hiểu biết của họ trong các cơ hội thực tập. Đúng như văn hóa của các nhà vô địch, học sinh của The Village thường xuất sắc trong các cuộc thi và hội nghị toàn quốc.

Chương trình STEAM của MIT

– Trong một sự hợp tác đột phá với Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), The Village School đã thiết kế một loạt các thử thách trong trường học, tập trung vào sự kết hợp giữa các ngành STEAM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học), bao gồm kỹ thuật sinh học, robot, và khoa học máy tính. Hàng năm, giáo viên và học sinh tham gia các hội thảo với các học giả MIT tại Lễ hội Khoa học Cambridge, một cơ hội ngàn vàng để học hỏi trực tiếp từ các nhà nghiên cứu STEAM hàng đầu thế giới. The Village và MIT cũng tiên phong trong Launch Club, sáng kiến khởi nghiệp mang đến cho học sinh một các nhìn rõ hơn để ra mắt các công ty của riêng họ, và nuôi dưỡng các kỹ năng kinh doanh của họ.

the village school

Science Bowl

Science Bowl là một cuộc thi nổi tiếng nơi các đội đến từ các trường trung học cạnh tranh để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và câu hỏi trên các ngành khoa học và toán học. Học sinh Village đã giành được giải vô địch khu vực và á quân ở cấp quốc gia.

Olympic Khoa Học

Olympic Khoa học là một cuộc thi nơi các học sinh hàng đầu thi đấu nhằm thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập và đẩy mạnh nền giáo dục trong các ngành khoa học. Học sinh được đào tạo kỹ năng để học vượt ra ngoài tài liệu của họ. Năm 2018, hai học sinh của The Village là Jerry Han và Alex Liu được xếp vào Top 10% toàn quốc trong kỳ thi Olympic Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ.

Hội nghị Công nghệ Offshore

Hội nghị Công nghệ Offshore (OTC) là sự kiện lớn nhất trên thế giới cho ngành dầu khí, với hơn 2,300 nhà triển lãm và người tham dự từ 100 quốc gia. Đội tuyển Village School, bao gồm Divyesh Khatri, Olivia Bangs, Roberto Martelli, và Omar Imtiaz, đảm bảo vị trí thứ 3 tại cuộc thi Thử thách Năng lượng OTC lần thứ 50.

Trại hè STEAM PUMPS & PIPES

Học viện hè 4 tuần này được thiết kế dành cho học sinh trung học muốn theo đuổi việc học thêm về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, và Toán học. Trong chương trình, học sinh phải giải quyết các thách thức trong thế giới thực và học hỏi bằng cách đến các cơ sở nghiên cứu nổi tiếng về hàng không vũ trụ, năng lượng, và y học, như NASA, ExxoMobil, và Houston Methodist, nơi họ hợp tác với các chuyên gia đầu ngành.

Chương trình thực tập

Chương trình thực tập hàng đầu của chúng tôi được tạo ra để một lần nữa nhắc lại triết lý hoạt động của The Village School. Để được tham gia thực tập, học sinh phải hợp tác chặt chẽ với Điều phối viên Chương trình Thực tập tại Village. Học sinh của trường đã có được kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp, bao gồm Bệnh viện Trẻ em Texas, Viện Đổi mới Công nghệ và Phương pháp Giáo dục, Tổ chức Văn học Barbara Bush Houston, David Young & Co.,/ Young Intelligence, Công ty Luật Henderson, và các công ty hàng đầu khác.

NHÓM LỬA NHỮNG BỘ NÃO SÁNG TẠO

Chuẩn bị cho con bạn bước vào thế giới đẳng cấp với trường Nghệ thuật The Julliard

Trường Village khai phá sự sáng tạo của học sinh và khơi dậy trí tưởng tượng thông qua việc hợp tác của trường với The Julliard School, một nhà đi đầu thế giới trong giáo dục nghệ thuật trình diễn. Hợp tác chặt chẽ với The Julliard, Village đưa ra các triết lý và phương pháp cốt lõi của Julliard vào vào chương trình nghệ thuật, tăng cường khả năng học tập của học sinh. Thông qua các hội thảo thực hành với các nghệ sĩ Julliard có kinh nghiệm, học sinh được tiếp xúc với các loại hình biểu diễn đa dạng và phương pháp sáng tạo độc đáo. Các nhà giáo dục của Village cũng được hưởng lợi từ sự phát triển chuyên nghiệp từ các hội thảo hàng năm với các giảng viên và chuyên gia giảng dạy của Julliard. Village đã mang chương trình giảng dạy của Julliard vào các môn khiêu vũ như Ba lê, jazz, … nhằm mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm đa dạng và thú vị.

Làm thế nào Village và Julliard đốt cháy niềm đam mê âm nhạc của học sinh

Mơ ước được học đàn violon tại Trường âm nhạc Julliard của Preston Yeh đã được nung nấu từ lâu. Được tham dự Chương trình Âm nhạc Hè Julliard chắc chắn đã có một ảnh hưởng lâu dài đối với Preston. Những cơ hội này đã giúp Preston phát triển kỹ năng và niềm đam mê với violin. Bạn ấy háo hức để được học hỏi nhiều hơn và phát triển tài năng của mình như một nhạc sĩ trẻ với hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một nghệ sĩ violin độc tấu tài năng.

Các học sinh được phát triển với trường Nghệ thuật Julliard

Tạo ra những nghệ sĩ biểu diễn đẳng cấp với Frantic Assembly

Trường Village đã hợp tác với Frantic Assembly, một công ty sân khấu nổi tiếng thế giới, để đào tạo học sinh trong các màn biểu diễn sáng tạo. Học sinh Village dành một tuần làm việc chặt chẽ với các học viên Frantic Assembly để tạo ra một màn trình diễn của riêng họ. Frantic Assembly được biết đến qua các sản phẩm đạot giải thưởng như Harry Potter Live và The Curious Incident of the Dog in the Nighttime. Họ đã lưu diễn khắp Vương Quốc Anh, và làm việc tại 40 quốc gia, hợp tác với một số nghệ sĩ truyền cảm hứng nhất hiện nay. Frantic đã khai phóng tiềm năng của các nhà làm kịch tương lai trong 21 năm. Làm việc với hơn 10.000 người trẻ từ 14 tuổi trở lên mỗi năm, công ty điều hành các hội thảo và làm việc với những người trẻ tuổi ở các trường học, cao đẳng, đại học, nhà hát trẻ và nhiều hơn nữa.

Chương trình nghệ thuật đa dạng

The Village School kết hợp nhiều loại hình mỹ thuật và biểu diễn vào chương trình giảng dạy của trường để học sinh có thể phát triển sâu rộng về lý thuyết., cải thiện kỹ năng và khám phá những đam mê mới. Trong suốt quá trình học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường, The Village làm cho nghệ thuật được biết đến và truyền cảm hứng cho học sinh ở mọi lứa tuổi và mọi cấp độ kỹ năng.

CUỘC SỐNG TẠI VILLEGE

Khuôn viên trường

Trải rộng trên 28 ha xanh tươi của thành phố Houston, bang Texas, The Village School là một trung tâm học tập sôi nổi và gắn kết. Khi học sinh bước chân vào những lớp học hiện đại hoặc đi bộ dọc theo những tòa nhà bằng gạch nung tuyệt đẹp sẽ có cảm giác như đang di chuyển trong một khuôn viên trường đại học hiện đại. Bầu không khí đại học hiện diện ở tất cả các ngõ ngách của trường và đó là lý do vì sao học sinh của trường được chuẩn bị một cách tốt nhất để thành công ở bậc đại học.

the village school
Khuôn viên trường The Village

Cuộc sống nội trú

Trường The Village tự hào cung cấp chương trình nội trú cho học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, với nhiều cơ hội đặc biệt cho học sinh phát triển không ngừng. Môi trường an toàn và thân thiện của trường mang đến một cảm giác độc lập về mặt giáo dục và xã hội.

Khu ký túc xá

Học sinh nội trú sống trong khu ký túc xá mới xây xong khuôn viên trường và dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi trong trường và tham gia những hoạt động ngoại khóa. Căn phòng suite rộng lớn của học sinh bao gồm 4 phòng nhỏ (mỗi phòng 2 bạn) và 2 nhà vệ sinh với một khu vực học tập chung trong mỗi suite.

Ăn uống

Dinh dưỡng vượt trội đóng vai trò cốt lõi trong sứ mệnh của nhà trường để nâng cao chất lượng cuộc sống học sinh. Là đối tác với Công ty Flik Dining hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thức ăn cho học sinh, nhà trường đem đến những bữa ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng đáp ứng đa dạng những nhu cầu ăn uống khác nhau. Học sinh nội trú được ăn ba bữa trong tuần bao gồm một bữa tối kiểu buffet tự chọn. The Village cho các em cơ hội thỉnh thoảng cũng tổ chức các buổi ăn ngoài như một phần trong những hoạt động xã hội thường kỳ cho học sinh.

Những hoạt động cuối tuần

Chương trình cuối tuần của nhà trường bao gồm các chuyến đi tham quan viện bảo tàng, các công viên trong tiểu bang, đi xem phim và đi đến những địa danh trong địa phương mà cho phép học sinh trải nghiệm cộng đồng và văn hóa xung quanh trường. Học sinh cũng được phép có những cơ hội phục vụ cộng đồng xung quanh. Được thiết kế để đáp ứng những sở thích của học sinh, các chuyến đi còn cho phép học sinh theo đuổi những sở thích cá nhân và thiết lập những tình bạn sẽ kéo dài suốt cả cuộc đời.

CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ HOUSTON

  1. Là thành phố lớn nhất bang Texas, và là thành phố lớn thứ tư của nước Mỹ, Houston là một đô thị thú vị tràn đầy cá tính. Được xem như là một trong những thành phố đa dạng nhất của nước Mỹ, Houston là nhà của những nền văn hóa đầy sinh động, nơi dừng chân của rất nhiều đoàn kịch nổi tiếng trên thế giới và nơi tập trung những cơ quan đầu não của Mỹ trong việc thám hiểm không gian.
  2. Rất hiếm khi thời tiết lạnh là vấn đề với các hoạt động ngoài trời vì trung bình cứ 4 năm ở Houston thì mới có tuyết rơi một lần. Lượng mưa trung bình hàng năm vào khoảng 50 inches mỗi năm đảm bảo cho những bãi cỏ tươi tốt, cây cối lớn nhanh, và những khu vườn xinh đẹp tràn ngập hoa cỏ.
  3. Houston là trung tâm của các lĩnh vực học tập thú vị nơi mà sẽ mang đến cho các bạn học sinh những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Không chỉ Houston là nhà của NASA, một cơ quan hàng đầu về nghiên cứu không gian, Houston còn là trung tâm về năng lượng của thế giới. Thành phố này còn là đại bản doanh của trung tâm phức hợp về y tế lớn nhất trên thế giới là Texas Medical Center, nơi có đầy đủ trang thiết bị và nhân lực phục vụ cho việc đổi mới trong y học. Bao gồm hai trường y, bốn trường đào tạo về y tá, và rất nhiều những viện chuyên ngành khác, Texas Medical Center tự hào có đầy đủ những cơ sở vật chất y khoa để phục vụ chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Đăng Ký Nhận Thông Tin